image banner
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH NINH BÌNH

GIỚI THIỆU BỆNH VIỆN PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TỈNH NINH BÌNH

Địa chỉ: Số 36, đường Tôn Thất Tùng, tổ 3, phường Tân Bình, Thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Số điện thoại: 0229.3.864.531

 

Ban Giám đốc

1. Giám đốc
BS CKI Phạm Quốc Vương
ĐT: 0912515578

2. Phó giám đốc
Ths, Bs Tạ Thanh Hà
ĐT: 0986480881

Trưởng, phó các khoa, phòng

1. Tổ chức – Tài chính 
Trưởng phòng: Ths Nguyễn Thị Kim Nhung
ĐT: 0914517550

Phó phòng: CN Vũ Thị Hằng Nga

ĐT: 0762288121

Phó phòng: CN Nguyễn Ngọc Sâm

ĐT: 0948649907

2. Phòng Kế hoạch - Điều dưỡng
Phó trưởng phòng: CN Lê Thị Vân

ĐT: 0848239644

3. . Khoa Dược - CLS
Trưởng khoa: DS CKI Đỗ Thanh Tùng
ĐT: 0915841050

4. Khoa Khán bệnh cấp cứu - Dinh dưỡng Tiết chế

Phụ trách khoa: BS Lê Trọng Thảo

ĐT: 0388043968

Điều dưỡng trưởng: Ths Tống Thị Hiền

ĐT: 0974144730

5. Khoa Điều trị

Phó trưởng khoa: BS Nguyễn Thị Thìn

ĐT: 0989491120

Điều dưỡng trưởng: CN Đỗ Thị Huệ

ĐT: 0919124226

6. Khoa Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng

Trưởng khoa: BS CKI Đinh Thị Hồng Huế
ĐT: 0984193736

Điều dưỡng trưởng: CN Nguyễn Thị Mỹ Linh

ĐT: 0917352378

 

SƠ ĐỒ TỔ CHỨC
MÔ HÌNH TỔ CHỨC BỆNH VIỆN


TÓM TẮT LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

 

Bệnh viện PHCN Ninh Bình mà tiền thân là Bệnh xá cán bộ tỉnh Ninh Bình, được thành lập năm 1966. Trải qua trên 56 năm, nhờ có sự chỉ đạo xuyên suốt về chuyên môn của Bộ Y tế, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, trực tiếp là Sở Y tế, sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, sự đoàn kết nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu vươn lên của các thế hệ cán bộ viên chức, bệnh viện đã hoàn thành tốt mọi  nhiệm vụ được giao.

 

Thực hiện Quyết định số 963/QĐ-BYT, ngày 2/4/1999 của Bộ trưởng Bộ Y tế; Quyết định số 62/QĐ-UB ngày 09/1/1999 của UBND tỉnh Ninh Bình, Bệnh viện Điều dưỡng Ninh Bình chuyển thành bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Ninh Bình trực thuộc Sở Y tế, có 2 chức năng: Điều dưỡng cho những người có công với cách mạng và Phục hồi chức năng cho người bệnh mạn tính, bệnh nghề nghiệp và người khuyết tật trên địa bàn toàn tỉnh.

Tháng 4/1996, bệnh viện chuyển địa điểm làm việc từ xã Yên Phong, Yên Mô về thôn Đồng Quýt, xã Yên Bình thị xã Tam Điệp (nay là phường Tân Bình, thị xã Tam Điệp). Thực hiện Quyết định số 1090/QĐ-UBND ngày 27/8/2018 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc đổi tên Bệnh viện Điều dưỡng – PHCN thành Bệnh viện Phục hồi chức năng Ninh Bình.

Bệnh viện đã 5 lần đổi tên gọi cho phù hợp với sự thay đổi về chức năng nhiệm vụ của từng thời kỳ nhưng theo hướng bệnh viện được giao trọng trách ngày càng quan trọng, nặng nề hơn, cao hơn, mở rộng từng bước đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của cán bộ, nhân dân trong tỉnh. Nhận thức được khó khăn và thách thức đó, các thế hệ cán bộ viên chức đã ra sức phấn đấu nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, đưa hoạt động của bệnh viện vào nề nếp góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phục vụ người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện phục hồi chức năng với quy mô 120 giường bệnh (Thực kê 200 giường), 6 khoa, phòng, 76 cán bộ viên chức, lao động, 47 cán bộ đại học và trên đại học, trong đó có 16 Bác sĩ (07 bác sĩ CKI, 02 thạc sĩ y học), 01 DsCKI, 03 DsĐH; 01 thạc sĩ điều dưỡng;11 đại học điều dưỡng; 06 Kỹ thuật viên đại học, 06 đại học khác.

Bệnh viện được đầu tư tương đối đầy đủ các trang TTB đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh phục hồi chức năng cho người bệnh như: Máy siêu âm tăng sáng truyền hình, máy XQuang, máy đo độ loãng xương, máy sinh hóa, huyết học tự động, xét nghiệm, Máy Lase nội mạch, Lase chiếu ngoài, điện từ trường, máy điều trị vi sóng, máy kéo giãn cột sống, máy lase điều trị, máy sóng ngắn, máy giao thoa điều trị, máy siêu âm kết hợp điện xung ….
          Trong những năm qua, Bệnh viện đã khám, chữa bệnh và PHCN liên quan đến nhiều chuyên khoa như: Nội, nhi, thần kinh, cơ, xương, khớp, thăm dò chức năng, chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm... Đặc biệt, Bệnh viện đã thực hiện khám, chữa bệnh và PHCN các đối tượng cho người bệnh đạt kết quả khá tốt.

Người lớn: Liệt 1/2 người do các nguyên nhân, Di chứng sau TBMMN, Tổn thương tủy sống, đau thần kinh tọa, Thoái hóa cột sống thắt lưng, Thoái hóa cột sống cổ, đau vai gáy, cứng khớp sau chấn thương, sau phẫu thuật.

Trẻ em:  Trẻ bại não, tự kỷ, bị khuyết tật về vận động, thiểu năng trí tuệ, rối loạn ngôn ngữ, chậm nói, chậm đi.

 Quá trình xây dựng và trưởng thành của bệnh viện luôn được sự quan tâm của Bộ Y tế, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, Sở Y tế Ninh Bình và các ban ngành trong tỉnh. Tập thể bệnh viện và nhiều cá nhân đã được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và các tổ chức đoàn thể: Huân chương Lao động Hạng Ba; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua của UBND tỉnh; Các loại bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Công đoàn Y tế Việt Nam; Bảo hiểm xã hội Việt Nam…

Ngày nay, trên con đường đổi mới, bệnh viện luôn chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng, tinh thần đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, đồng thời biết phát huy nội lực và tận dụng mọi thời cơ, mỗi cán bộ, viên chức bệnh viện Phục hồi chức năng luôn luôn ghi nhớ và thực hiện tốt những lời dạy của lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y phải như từ mẫu”, quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ khoa học kỹ thuật chuyên sâu, có học hàm học vị cao, điều dưỡng, kỹ thuật viên có tay nghề giỏi. Tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất và kỹ thuật của bệnh viện, có nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, đáp ứng tốt nhất yêu cầu khám chữa bệnh và phục hồi chức năng của nhân dân./.


Một số hình ảnh của bệnh viện 

  • Từ khóa :
Tin liên quan
Tiêu điểm
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

© Copyright 2022 - Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Ninh Bình |  Quản trị
Địa chỉ: Số 36, đường Tôn Thất Tùng, Tổ 3 phường Tân Bình Thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình
Email: phcnnb@gmail.com
Đường dây nóng:0848 239 644

Thiết kế bởi VNPT